9 thực phẩm giúp giục sinh tự nhiên an toàn cho mẹ và bé

thuc pham giuc sinh

Không cần đến bác sĩ, các mẹ có thể giục sinh tự nhiên bằng cách ăn 9 loại thực phẩm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Thông thường, người ta chỉ nghĩ tới giục sinh khi đã bước vào những ngày cuối cùng của thai kỳ mà vẫn chưa có dấu hiệu sắp sinh. Hay cảm thấy nước ối có thể vỡ nhưng không có dấu hiệu cơn co thắt ?

Tại các bệnh viên, bác sĩ thường tư vấn một số phương pháp kích đẻ cho chị em bằng thuốc hoặc làm thủ thuật kích thích co thắt tử cung để em bé chịu “chui ra”. Tuy nhiên, đây là những phương pháp có thể gây ra một số rủi ro nhất định.

Do đó, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn 9 thực phẩm giúp giục sinh tự nhiên an toàn cho mẹ và bé, mời các bạn theo dõi.

Giục sinh tự nhiên với 9 thực phẩm sau

Các món ăn cay

Những món ăn cay là những thực phẩm hỗ trợ bà bầu đau đẻ hiệu quả.

Khi ăn cay con người sẽ bị kích thích và sản xuất prostaglandin, loại hormone gây kích thích co thắt thành tử cung. Ngoài ra, ớt còn chứa capsaicin có tác dụng tương tự.

Dứa

Dứa là loại quả chứa bromelain, một loại enzyme giúp làm mềm cổ tử cung, kích thích các cơ trơn tử cung co bóp chuyển dạ. Chị em có thể dùng dứa tươi vì hàm lượng bromelain cao, tuy nhiên đừng ăn quá nhiều để tránh tiêu chảy nhé.

Đu đủ xanh

Ăn đu đủ xanh giúp cơn đau đẻ của chị em đến nhanh hơn.

Kết luận trên sinh ra hoàn toàn dựa vào khoa học, bởi trong quả đu đủ xanh có chữa papain một loại enzyme có tác dụng giống với bromelain có trong dứa ở trên đó là kích hoạt co thắt tử cung.

Tuy nhiên, chỉ có đu đủ xanh mới có thể dùng để kích thích chuyển dạ tự nhiên còn đu đủ chín thì không có đâu nhé.

Dầu thầu dầu

Nhiều bác sĩ sản phụ khoa tin rằng dầu thầu dầu có tác dụng giúp phụ nữ mang thai tháng cuối chuyển dạ.

Tuy nhiên, không nên sử dụng để giục sinh trước khi bạn đến ngày dự sinh, vì có thể gây buồn nôn, tiêu chảy.

Giấm balsamic

Ngoài việc dùng trong chế biến, làm tăng hương vị món salad. Giấm balsamic có thành phần từ quả nho, có tác dụng kích thích đẻ hiệu quả .

Trà lá mâm xôi đỏ

Nhiều người tin rằng, trà lá mâm xôi đỏ có tác dụng kích thích chuyển dạ hiệu quả. Mặc dù vẫn chưa biết lá mâm xôi đỏ kích thích chuyển dạ như thế nào,  nhưng nhiều nghiên cứu phát hiện có thể giúp giảm nguy cơ chuyển dạ quá ngày dự sinh.

Trà cam thảo

Cam thảo chứa glycyrrhizin giúp cơ thể sản xuất hormone prostaglandin nhiều hơn, loại hormone cũng giống với bromelain. Và papain Tuy nhiên, chị em cần lưu ý không nên uống quá nhiều vì có thể gây sinh non.

Trà thì là

Đây là một trong những thực phẩm không thể thiếu giúp sinh tự nhiên an toàn cho mẹ và bé. Chị em cần uống một thìa súp thì là ngâm trong nước sôi là có thể kích thích các cơn co thắt tử cung.

Cỏ thiên ma

Cỏ thiên ma có tác dụng kích thích chuyển dạ, nếu bạn sử dụng sau 40 tuần mang thai. Hoặc được sử dụng khi các cơn co thắt không đều và yếu.

Chú ý với những thực phẩm giục sinh

Lưu ý rằng, những loại thực phẩm trên có tác dụng tùy cơ địa mỗi người. Các bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng bất cứ phương pháp nào để giục sinh.

Ngoài ra, khoa học đã chứng minh, massage ngực sẽ kích thích sản sinh oxytocin tự nhiên – loại hormone thúc đẩy những cơn co thắt tử cung cũng như sản sinh sữa.

Để nhanh chóng thúc đẩy em bé chào đời, bạn có thể dùng dầu hạnh nhân hoặc dầu argan để massage ngực, đặc biệt là núm vú. Cách này giúp sản sinh oxytocin còn nhiều hơn là quan hệ tình dục.

Bên cạnh đó, nhiều trường hợp áp dụng phương pháp giục sinh tự nhiên nhưng không hiệu quả thì bác sĩ sẽ can thiệp bằng thuốc hoặc mổ đẻ.

Vì vậy, thai phụ cần trao đổi thường xuyên với bác sĩ, nếu cảm thấy cơ thể có điều bất thường để có biện pháp can thiệp kịp thời.

Trên là 9 thực phẩm giúp giục sinh tự nhiên an toàn cho mẹ và bé nhằm giúp nhanh chóng chào đón đứa con ra đời.

Hiện nay, tình trạng các thai nhi vẫn chưa chịu “chui ra” mặc dù quá ngày dự sinh, nhưng mẹ cũng không cần quá lo lắng. Lúc đó, hãy nhanh chóng tham khảo ý kiến bác sĩ để có phương pháp hỗ trợ sinh sản nhằm có phương pháp kích thích sinh nở phù hợp.

Tổng hợp thông tin về vấn đề sức khỏe bà bầu tại https://hanoiwell.com/suc-khoe-sinh-san/ba-bau/

Bình luận của bạn