Đầu dương vật bị đỏ là bệnh gì?

đầu dương vật bị đỏ
đầu dương vật bị đỏ – (hình minh họa)

Đầu dương vật bị đỏ là tình trạng bất thường ở dương vật khiến nhiều nam giới rất lo lắng và không tránh khỏi cảm giác tự ti trước người ấy. Hiểu rõ tình trạng này giúp nam giới bớt hoang mang hơn. Vậy đầu dương vật bị đỏ do nguyên nhân gì gây ra và cách điều trị như thế nào?

Nguyên nhân khiến dương vật bị đỏ

Dương vật bị đỏ có thể là dấu hiệu của những bệnh lý xảy ra ở dương vật như:

Viêm da tiếp xúc

Viêm da tiếp xúc xảy ra khi dương vật tiếp xúc với các chất lạ và có phản ứng dị ứng. Khi gặp tình trạng này, da thường bị phát ban, nổi mẩn đó và đôi khi có cảm giác ngứa ngáy trong nhiều giờ. Tất cả các hóa chất tiếp xúc với dương vật từ bao cao su, chất liệu quần áo, chất tẩy rửa đều có thể là nguyên nhân gây viêm da.

Mắc bệnh xã hội có thể khiến đầu dương vật đỏ

Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như giang mai, lậu, ghẻ sinh dục là những bệnh gây ra triệu chứng nổi mẩn đỏ trên dương vật.

Các bệnh xã hội lây lan rất dễ dàng và nhanh chóng. Vì vậy bạn cần phát hiện sớm những dấu hiệu của bệnh như những bất thường xảy ra ở dương vật nói riêng và ở vùng kín nói chung để sớm điều trị kịp thời.

Đầu dương vật đỏ do nhiễm nấm Candida

Nấm candida là một loại nấm ký sinh ở bộ phận sinh dục của người. Khi gặp điều kiện thuận lợi như môi trường vùng kín mất cân bằng do nhiều nguyên nhân, nấm sinh sôi mạnh mẽ và gây ra viêm nhiễm. Khi bị nhiễm nấm dương vật sẽ bị bị đỏ và ngứa rát.

Viêm quy đầu thường khiến đầu dương vật bị đỏ

Viêm quy đầu thường gặp ở những nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu dẫn đến việc vệ sinh khó khăn, dễ tích tụ chất bẩn trong bao quy đầu gây ra tình trạng viêm. Viêm bao quy đầu khiến vùng da xung quanh quy đầu bao gồm đầu dương vật thường bị sưng đỏ, đau đớn, khó chịu.

Xem thêm: Bao quy đầu bị sưng phồng lên như cục mỡ

Thói quen vệ sinh và sinh hoạt không hợp lý

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ là yếu tố quan trọng đầu tiên để phòng tránh các bệnh lý nam khoa. Tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện đúng. Việc sử dụng các sản phẩm tẩy rửa có độ kiềm quá mạnh cũng tác động không tốt đến môi trường sinh dục.

Hoạt động thiếu lành mạnh, có nhiều bạn tình, động tác quan hệ thô bạo cũng là những nguyên nhân dẫn đến những tổn thương ở dương vật gây đỏ và ngứa.

Vảy nến sinh dục

Vảy nến sinh dục là tình trạng xuất hiện các nốt đỏ, sáng bóng, có vảy ở đầu dương vật, ngoài ra vảy nến có thể có ở vùng hậu môn, mông, thân dương vật…Vảy nến ở đầu dương vật thường nguy hiểm hơn do thường xuyên bị ẩm ướt. Vì vậy bạn nên đi thăm khám sớm để được điều trị đúng hướng.

Phải làm sao khi đầu dương vật bị đỏ

Để có phương án điều trị thích hợp, bạn nên đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán tình trạng bệnh:

Nếu xuất phát từ nguyên nhân sinh lý như thói quen vệ sinh và hoạt động tình dục, bạn sẽ được tư vấn để điều chỉnh cho phù hợp.

Nếu nguyên nhân do các bệnh lý sẽ được điều trị bằng thuốc và các biện pháp khác tùy vào tình hình của bệnh.

Nấm bao quy đầu là gì: Nguyên nhân & Cách Điều Trị

Trên đây là những nguyên nhân gây ra tình trạng dương vật bị đỏ và giải pháp cho bạn khi gặp phải tình trạng này. Mong rằng những kiến thức trên hữu ích với bạn để chăm sóc sức khỏe vùng kín tốt hơn.

Bình luận của bạn