Chuỗi hạt ngọc dương vật là gì?

chuỗi hạt ngọc dương vật

Khi thấy dương vật nổi những hạt mụn thịt nhỏ có màu trắng, hồng nhạt và mọc thành hàng bạn không nên lo lắng, bởi đây là bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật lành tính.

Chuỗi hạt ngọc dương vật là gì?

Chuỗi hạt ngọc dương vật là một dạng tăng sinh tế bào tạo ra những nốt sẩn sinh dục giống như mụn nước nhỏ li ti. Những mụn nước này thường mọc thành hàng quanh phần rãnh của bao quy đầu và xung quanh đầu dương vật.

Thoạt nhìn chúng có thể khiến nam giới lo lắng khi nhìn biểu hiện bên ngoài khá giống với bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên chúng là nốt mụn lành tính, không tạo mủ cũng không gây đau đớn cho người mắc phải.

Xem thêm: chuỗi hạt ngọc âm vật

Triệu chứng của chuỗi hạt ngọc dương vật

Nhận biết chuỗi hạt ngọc dương vật qua những biểu hiện dưới đây:

 • Bề mặt hạt ngọc trơn láng.
 • Hạt ngọc là những mụn nhỏ lo ti như đầu kim có đường kính từ 1-4mm..
 • Các hạt mụn nước mọc thường mọc thành hàng xung quanh rãnh quy đầu.
 • Đôi khi những mụn nước trông giống như hạt bã nhờn và thường mọc rải rác.
 • Các nốt mụn không gây đau đớn, không có dịch và không lây lan.

Vì vậy nếu thấy những nốt mụn có những dấu hiệu khác thường sưng lên, đổi màu hay gây đau thì cần đến khám tại cơ sở y tế chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác.

Nguyên nhân gây ra chuỗi hạt ngọc dương vật

Theo các bác sĩ chuyên khoa vẫn chưa xác định được nguyên nhân chính xác gây nên hiện tượng này. Tuy nhiên chuỗi hạt ngọc dương vật thường gặp trong những trườn hợp sau:

 • Dài, hẹp bao quy đầu: Tình trạng bao quy đầu dài, hẹp có thể làm tắc nghẽn hay rách bao quy đầu có thể là gây ra nhiều phiền toái trong vấn đề tình dục của nam giới. Tăng nguy cơ viêm nhiễm và hình thành chuỗi hạt ngọc dương vật.
 • Vệ sinh không sạch sẽ: Cấu tạo bộ phận sinh dục ở nam giới khá đặc biệt nên vấn đề vệ sinh cần cẩn thận hơn đặc biệt là bao quy đầu. Nam giới cần lộn hết ra và rửa sạch đặc biệt là sau khi quan hệ tính dục đê làm sạch hết những chất nhờn tích tụ là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển và gây bệnh.
 • Tác động từ ngoại cảnh: Nếu môi trường sống ô nhiễm, nam giới thường xuyên phải tiếp xúc với các tác nhân gây hại, sức đề kháng giảm dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công. Nam giới có thói quen mặc quần lót chặt, ẩm ướt đặc biệt là không tắm ngay sau khi chơi thể thao cũng là yếu tố gây nên hiện tượng chuỗi hạt ngọc dương vật.

Cách điều trị

Như đã phân tích ở trên, chuỗi hạt ngọc dương vật rất lành tính nên không cần thiết phải điều trị. Một số trường hợp, các nốt mụn tự tiêu biến theo thời gian mà không can thiệp gì.

Thế nhưng những nốt mụn lại làm mất thẩm mỹ, làm ảnh hưởng lớn đến tâm lý nam giới. Nhiều người luôn mặc cảm tự ti với đối phương, lo lắng liệu mình có mắc bệnh xã hội nguy hiểm không. Vì vậy để giải quyết vấn đề này, nam giới hoàn toàn có thể loại bỏ những nốt mụn nước “không mờ mà đến” này bằng những phương pháp sau:

 • Phẫu thuật Laser CO2: Đây là phương pháp dùng năng lượng tia hồng ngoại làm tiêu biến các nốt mụn.
 • Phẫu thuật bằng bức xạ: Các gốc tự do được tạo ra do bức xạ tấn công các tế bào mụn sẩn và làm chúng biến mất. Tương tự như phẫu thuật Laser CO2, thủ thuật này khá hiệu quả và an toàn.
 • Phẫu thuật cắt bỏ: Các nốt mụn được loại bỏ bằng phẫu thuật ngoại khoa cắt bỏ. Tuy nhiên thủ thuật này có thể gây đau và để lại sẹo.

Trên đây là những thông tin rất hữu ích về hiện tượng chuỗi hạt ngọc dương vật, một hiện tượng rất thường gặp ở nam giới. Hy vọng những kiến thức trên giúp nam giới phòng ngừa cũng như biết cách xử trí khi gặp phải hiện tượng này.

Bình luận của bạn