Thời điểm phá thai an toàn nhất hiện nay

Nếu phá thai là điều không thể tránh khỏi thì chị em nên có quyết định sớm. Hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám, tư vấn cụ thể. Bởi nếu còn chần chừ thì bạn sẽ bỏ qua thời điểm phá thai an toàn. Vậy, đâu là thời điểm phá thai an toàn nhất?

Mặc dù phá thai là vấn đề rất nhạy cảm. Tuy nhiên, giữa tình trạng nhiều chị em phá thai ở những thời điểm không phù hợp, dẫn đến các biến chứng nguy hiểm. Mà việc cung cấp thông tin về thời điểm phá thai an toàn trở nên cần thiết.

Trong trường hợp thai nhi còn nhỏ, chưa di chuyển vào tử cung thì không thể tiến hành phá thai được.Với trường hợp thai quá to, thì việc phá thai sẽ vô cùng phức tạp bởi mức độ rủi ro tương đối cao.

Do vậy, thời điểm phá thai an toàn là vấn đề cần được tìm hiểu, hết sức thận trọng. Để biết được thời điểm, thai phụ cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Tại đây có bác sĩ giỏi, tay nghề chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng với cơ sở hạ tầng trang thiết bị y tế hiện đại  để việc phá thai được diễn ra 1 cách an toàn, hiệu quả và đảm bảo.

Hiện nay, có 2 phương pháp phá thai an toàn đó là phương pháp nội khoa (phá thai bằng thuốc) và phương pháp ngoại khoa (phá thai bằng hút chân không, phá thai không đau bằng ống siêu dẫn dùng 1 lần, nong và gắp thai…) thích hợp để đình chỉ thai từ 5 – 18 tuần tuổi.

Xem thêm : Các phương pháp phá thai an toàn

Thời điểm phá thai an toàn

Với những phân tích ở trên của chuyên gia, chúng ta thấy rằng thời điểm phá thai an toàn nhất đó là khi thai còn nhỏ. Thai càng nhỏ thì độ an toàn cao hơn. Do lúc này việc sử dụng các biện pháp can thiệp ít can thiệp vào tử cung. Hơn nữa nếu có can thiệp thì kích thước túi thai càng nhỏ thì mức độ ảnh hưởng càng ít. Do đó, nó hạn chế được những rủi ro xuống mức thấp nhất mà lại không gây nguy hại đến sức khỏe và chức năng sinh sản sau này.

Bên cạnh đó việc lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn cũng là điều cần thiết. Nhằm hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của chị em.

Bình luận của bạn