Tác hại của triệt lông vùng kín là gì

tác hại của triệt lông vùng kín

Triệt lông vùng kín làm chị em phụ nữ làm đẹp và tự tin hơn, nhưng bạn không biết rằng thói quen này vô tình ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chị em. Dưới đây là 7 tác hại của triệt lông vùng kín mà bạn không nên bỏ qua.

7 tác hại của triệt lông vùng kín thường xuyên

Lông vùng kín hay còn được gọi là lông mu mang được sinh ra do hormone androgen của buồng trứng và tuyến thượng thận tiết ra.

Tìm hiểu thêm: Kem tẩy lông veet có tốt không

Giống như những phần lông ở bộ phận khác của cơ thể, lông mu có chức năng bảo vệ vùng kín trước bụi bẩn, các chất cặn bã tấn công trực tiếp vào vùng kín. Vì thế, khi triệt đi vùng lông này bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ sau:

Sự xâm nhập của vi khuẩn

Lông vùng kín được sản sinh ra với chức năng bảo vệ bộ phận sinh dục của chị em.

Nói chính xác hơn, vùng kín luôn trong trạng thai ẩm, ướt và đây là môi trường lý tưởng cho sự tấn công và các vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể.

Lúc này lông mu ở vùng kín sẽ tạo thành vỏ bọc giúp che chở vùng kín tránh được sự tấn công của các vi khuẩn này.

Ngược lại, khi bạn triệt hết lông mu ở vùng này, vô tình sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng tấn công “cô bé”.

Chưa kể đến vùng kín thường xuyên bị tổn thương do cọ sát bởi các hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

Để khắc phục được tình trạng này mà không cần triệt lông vùng kín là bạn nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín hàng ngày bằng xà phỏng dịu nhẹ. Tránh thụt rửa quá sâu làm mất cân bằng độ pH trong âm đạo.

Triệt lông vùng kín sẽ làm da mất đàn hồi

Tẩy lông thường xuyên sẽ làm da vùng kín bị giãn ra mỗi ngày, lâu dần bộ phận này sẽ xuất hiện nếp nhăn và mất dần đi sự đàn hồi vốn có của nó.

Nguy cơ mắc bệnh tình dục STD đến 80%

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, những chị em có thói quen cạo lông mu sẽ có khả năng mắc bệnh viêm nhiễm qua đường tình dục lên đến 80%.

Mặc dù không chắc chắn về mối quan hệ giữa bệnh viêm nhiễm và các bệnh tình dục.

Nhưng có giải thuyết đưa ra những người cạo lông vùng kín sẽ dễ bị trầy xước và tổn thương vùng kín.

Đây là lý do khiến bạn dễ dàng nhiễm bệnh qua vết thương hở hơn những người bình thường.

Đáng chí ý là việc những người có thói quen chăm sóc cô bé sẽ có xu hướng hoạt động tình dục nhiều hơn những người còn lại. Vì thế, nguy cơ mắc bệnh tình dục là rất cao.

Triệt lông vùng kín gây kích ứng da

Mỗi khi sử dụng dao cạo vùng kín bạn sẽ vô tình cọ xát và gây tổn thương cho da của mình.

Nếu sau khi cạo xong bạn thấy da bắt dầu đau, rát và mẫn cảm hơn. Lúc này, vùng kín của bạn cũng có nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm khá cao nếu không cẩn thận.

Theo một khảo sát được thực hiện ở những phụ nữ có thói quen thường xuyên tẩy lông mu cho thấy có đến 80.3% phụ nữ thừ nhận có biểu hiện ngứa ngáy, khó chịu khi cạo loại bỏ vùng lông này.

Giảm sự ma sát vùng kín

Trong quá trình sinh hoạt, học tập, vui chơi hàng ngày bạn sẽ tham gia vào rất nhiều hoạt động như: chạy bộ, đi lại, đạp xe, mặc đồ bó sát… bạn sẽ có nguy cơ tổn thương vùng kín cao hơn khi bạn tẩy lông vùng này.

Mất đi sự duy trì nhiệt độ thích hợp

Vùng kín là nơi nhạy cảm và cần được bảo vệ như những vùng da khác trên cơ thể. Chính vì thế, lông vùng kín được sinh ra để duy trì nhiệt độ bên trong cô bé.

Vào mùa hè, vùng kín sẽ tiết mồ hôi thông qua các lông mu, nhờ đó bạn sẽ ngăn chặn được mọc mụn vùng kín.

Ngược lại, vào mùa đông, lông mu sẽ thực hiện chức năng giữ ấm vùng kín của mình.

Mất đi sự hấp dẫn

Nhiều chị em luôn nghĩ việc triệt lông ở vùng kín sẽ tạo nên sự hấp dẫn và mới mẻ. Nhưng thực chất, nam giới lại có suy nghĩ hoàn toàn ngược lại.

Khi bạn cởi bỏ quần áo trước mặt chồng hay bạn tình , “cô bé” được bao bọc bởi một lớp lông rậm sẽ khiến bạn thu hút và bí ẩn hơn. Nhờ đó, sẽ làm tăng ham muốn chinh phục và khám phá ở nam giới hơn.

Xem thêm: Đàn ông có thích phụ nữ nhiều lông mu

Như vậy, có rất nhiều tác hại của triệt lông vùng kín mà bạn cần suy nghĩ cẩn thận trước khi muốn thực hiện. Nếu bạn vẫn thấy vùng kín rậm rạp, chỉ nên cắt tỉa gọn gàng để tránh gây hại cho làn da của mình.

 

Bình luận của bạn